Tổ chức Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội Xuân Hồng năm 2021

Sáng ngày 05/3, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tây Hòa tổ chức Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội Xuân Hồng năm 2021 (đợt 3, chu kỳ 2020-2021).

Với mục đích tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân trong độ tuổi có đủ sức khỏe, tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, hình thành nét đẹp văn hóa “Hiến máu cứu người” vào dịp đầu xuân. Bằng các thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, “Hiến máu đầu xuân – Nhân lên hạnh phúc”, “Hiến máu thường xuyên – Vì một thế giới khỏe mạnh hơn”; Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã vận động hơn 300 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, hội viên chữ thập đỏ và Nhân dân trên địa bàn huyện đăng ký tham gia.

Kết quả, qua khám sàng lọc có 320 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn được tiếp nhận, vượt 40 đơn vị máu so với chỉ tiêu tỉnh giao. Trong dịp hiến máu lần này Chi hội chữ thập đỏ nhà trường phối hợp cùng chính quyền đã vận động được 2 tình nguyện viên tham gia đăng kí và đã hiến được 2 đơn vị máu, bảo đảm chỉ tiêu ngành giao. 

Cô giáo Huỳnh Nguyễn Trà Mi tham gia hiến máu
Cô giáo Huỳnh Nguyễn Trà Mi tham gia hiến máu

Hiện nay, nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị ngày một tăng, tình trạng thiếu máu vẫn còn xảy ra, do đó tham gia hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, cần được sự quan tâm của mọi người, mọi nhà. Nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống con người, thời gian qua, huyện Tây Hòa đã thường xuyên kêu gọi, phát động các lực lượng tham gia đăng ký hiến máu; qua đó nhằm giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau của dân tộc Việt Nam, góp phần đảm bảo lượng máu đáp ứng nhu cầu trong cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 36
Tháng 10 : 438
Năm 2021 : 2.357